Select Page

Kia Niro dành riêng lai mô hình mới không phải là chiếc xe màu xanh lá cây chỉ Kia đang trình diễn tại 2016 Chicago Auto Show. Hãng cũng sẽ ra mắt các cập nhật 2017 Kia Optima hybrid sedan hạng trung, mà có được một plug-in hybrid biến thể giống như người anh em họ của công ty Hyundai Sonata của nó.

Kia Optima 2017 1 Kia Optima 2017 2 Kia Optima 2017 3 Kia Optima 2017 4 Kia Optima 2017 5 Kia Optima 2017 6 Kia Optima 2017 7
Optima Hybrid mới sử dụng một hệ thống truyền lực khí-điện mới cho sự cải thiện 10 phần trăm vụ trong nền kinh tế nhiên liệu, nó cần có nghĩa là một đánh giá EPA kết hợp hơn 40 mpg. 2.4 lít bốn xi-lanh trước đó được thay thế bởi một 154-hp-tiêm trực tiếp, 2.0 lít bốn xi-lanh, trong khi động cơ điện 38 kWh nguồn sức mạnh của nó từ một pin lithium-polymer pin mà cung cấp khả năng nhiều hơn 13 phần trăm so với Optima cuối hybrid. Việc truyền tải vẫn là một sáu tốc độ tự động, nhưng hệ thống hybrid mới sử dụng một ly hợp để kết hợp các động cơ khí động cơ điện thay vì chuyển đổi mô-men xoắn xe trước. Tổng công suất hệ thống là 193 mã lực, giảm 6 mã lực từ trước Optima Hybrid.
Bộ pin mới cũng nhỏ gọn hơn so với trước đây, có nghĩa là Optima hybrid không mất bất kỳ không gian vận chuyển hàng hóa và cung cấp 60/40 ghế sau gấp, giống như các tiêu chuẩn Optima. Có một vài điều chỉnh phong cách thiết ngoài Hybrid, tuy nhiên, bao gồm chiếu sáng LED, phù hiệu EcoHybrid, bánh xe khác nhau, và nhiều hơn nữa trước mặt khí động học và cản sau đó mang lại hệ số cản xuống 0.24. Hypermilers cũng chắc chắn sẽ thưởng thức hệ thống hỗ trợ lái xe sinh thái của Optima Hybrid sử dụng một màn hình trong cụm gauge để huấn luyện các trình điều khiển trên khi đến bờ biển và phanh để tối đa hóa hiệu quả.
Các 2017 Kia Optima Plug-In hybrid sử dụng nhiều trong các phần cứng tương tự như hybrid thông thường, nhưng với một tăng cường động cơ điện và pin cho phép nhiều lái xe hoàn toàn bằng điện. 50-kW động cơ điện có thể cấp năng lượng cho PHEV Optima trong tất cả các điện chế độ lên đến 27 dặm trên một phí đầy đủ từ các gói pin 9,8 kWh. Sau khi pin cạn kiệt, cùng 2.0 lít bốn xi-lanh từ các tiêu chuẩn Optima hybrid đá tại để cấp năng lượng cho xe hơi và sạc pin.
Giống như hầu hết các plug-in hybrid, một vài chế độ lái khác nhau để cho các lái xe chọn cách sử dụng các nguồn năng lượng khác nhau của PHEV. All-Electric chế độ có nghĩa là cho thành phố lái xe, chuẩn Chế độ kết sử dụng cả động cơ xăng và động cơ điện, và sạc chế độ chuyển hướng năng lượng hơn để pin trong khi lái xe ở tốc độ cao hơn để cho dung lượng pin có thể được sử dụng sau này.
Bạn có thể nói cho Optima PHEV ngoài anh em lai thông thường của mình bằng một cổng sạc trên chắn bùn phía trước. Sạc mất ba giờ cho một lần sạc 240-volt, hoặc “ít hơn” chín giờ trên một ổ cắm 120-volt. EX mức cắt đơn bao gồm nhiều tính năng công nghệ tiêu chuẩn, bao gồm hệ thống thông tin giải trí UVO với Apple CarPlay và Android Auto khả năng, một hệ thống âm thanh cao cấp, và các tính năng an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, kiểm soát hành trình thích ứng, và làn khởi hành cảnh báo. công suất Trunk là hơi ít so với tiêu chuẩn Optima hybrid vì pin lớn hơn, mặc dù không PHEV vẫn cung cấp 60/40 ghế gập phía sau.
Đừng mong đợi giá cho 2017 Kia Optima Hybrid để thay đổi quá nhiều từ các xe hiện tại, mà bắt đầu từ 26.845 $. Các plug-in phiên bản hybrid, trong khi đó, khoảng nên gương $ 35,435 Hyundai Sonata PHEV khi nó đi bán trong quý IV năm 2016.