Select Page

Hyundai sẽ bắt đầu sản xuất trong năm chỗ Santa Fe Sport tại nhà máy Alabama vào mùa hè này để tận dụng lợi thế của sự phổ biến ngày càng tăng của crossover so với dòng xe sedan hạng trung. Công ty sẽ không phát hành chỉ tiêu sản xuất chính thức cho CUV tại nhà máy, nhưng một công ty nội bộ giấu tên nói với Reuters Hyundai sẽ xây dựng khoảng 30.000 trong số họ tại trang web này trong năm nay.

Hyundai Sonata bán hàng sụt giảm nên sản lượng Santa Fe sẽ tăng

Các nhà máy Kia ở Georgia sẽ tiếp tục xử lý phần lớn các sản Santa Fe Sport, nhưng lắp ráp Alabama sẽ giúp Hyundai theo kịp với nhu cầu. Ba-hàng Santa Fe vẫn sẽ đến từ Hàn Quốc.

Các nhà máy Alabama có công suất hàng năm 400.000 đơn vị và đã sản xuất Elantra và Sonata. Doanh số bán Sonata giảm trong năm 2015 đến 213.303 giao hàng từ 216.936 trong năm 2014. Trong khi đó, khối lượng của cả hai phong cách cơ thể của Santa Fe đã tăng lên 118.134 ví dụ trong năm 2015 từ 107.906 năm trước. Theo Reuters, Hyundai có thể bán được nhiều hơn các CUVs năm ngoái, nhưng một năng lực sản xuất hạn chế hạn chế việc bán hàng. Tin đồn từ năm 2015 cho rằng Hyundai có thể đã có một mắt trên các nhà máy sản xuất chéo bổ sung trong trường hợp giảm doanh số bán hàng cho các dòng xe sedan xây dựng ở đó.

Các nhà máy Alabama cuối cùng được xây dựng Santa Fe vào tháng Tám năm 2010. “Chúng tôi vui mừng để mang lại một trụ cột của đội hình Hyundai để sản xuất hỗn hợp của chúng tôi ở đây tại hmma,” Chris Susock, phó chủ tịch sản xuất tại nhà máy, cho biết trong thông báo .